GIẢI CÔNG NGHỆ 7 BÀI 32: SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT DỤC CỦA VẬT NUÔI

     

Lý thuyết tổng hợp technology lớp 7 bài bác 32: Sự sinh trưởng và phát dục của trang bị nuôi, tinh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm bắt tắt định hướng và hơn 500 bài tập ôn luyện Sử 7. Hi vọng bộ tổng hợp lý và phải chăng thuyết công nghệ lớp 7 để giúp học sinh củng ráng kiến thức, ôn tập và ăn điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn Công Nghệ.

Bạn đang xem: Giải công nghệ 7 bài 32: sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi


Bài 32: Sự sinh trưởng với phát dục của đồ dùng nuôi

A. LÝ THUYẾT

I. Khái niệm về sự việc sinh trưởng và sự phát dục của đồ gia dụng nuôi

Trứng thụ tinh sản xuất thành hợp tử. Thích hợp tử cải cách và phát triển thành thành viên non, khủng lên rồi già. Cả quy trình này gọi là sự phát triển của thứ nuôi. Sự cải cách và phát triển của thiết bị nuôi luôn luôn có sự sinh trưởng với sự phân phát dục xen kẹt nhau.

1. Sự sinh trưởng là sự tạo thêm về khối lượng, form size các thành phần cơ thể.

2. Sự phạt dục là sự thay thay đổi về thể chất của các phần tử trong cơ thể.

Những đổi khác của cơ thể vật nuôiSự sinh trưởngSự phát dục
- Xương ống chân của bê lâu năm thêm 5cm.X 
- Thể trọng lợn con từ 5kg tạo thêm 8kg.X 
- con kê trống biết gáy. X
- gà mái bước đầu đẻ trứng. X
- dạ dày lợn tăng lên sức chứa.X 

II. Đặc điểm sự sinh trưởng và phát dục ở đồ vật nuôi

*

a) Sự tăng cân nặng của ngan con theo ngày, tuần tuổi.

Đặc điểm sinh trưởng và phát dục là theo giai đoạn.

b) trọng lượng của hòa hợp tử lợn là 0,4mg, dịp đẻ ra nặng 0,8 mang lại 1kg, lúc 36 mon tuổi nặng 200kg.

Đặc điểm sinh trưởng và phát dục là không đồng đều.

c) Chu kì động dục của lợn là 21 ngày, của con ngữa là 23 ngày.

Đặc điểm sinh trưởng và phát dục là theo chu kì.

d) quá trình sống của lợn buộc phải trải quả các giai đoạn: thai nhi ⇒ Lợn sơ sinh ⇒ Lợn nhỡ ⇒ Lợn trưởng thành.

Đặc điểm sinh trưởng và phát dục quy trình theo giai đoạn.

III. Những yếu tố ảnh hưởng của con người đến việc sinh trưởng cùng phát dục của trang bị nuôi

Đặc điểm di truyền của đồ dùng nuôi.

những điều kiện ngoại cảnh có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của thiết bị nuôi.

B. BÀI TẬP

Câu 1: Trứng thụ tinh để tạo thành thành:

A. Giao tử.

B. Hòa hợp tử.

C. Thành viên con.

D. Cá thể già.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Thích hợp tử.

Giải thích hợp : (Trứng thụ tinh để tạo thành thành hợp tử – SGK trang 86)


Câu 2: Sự cải tiến và phát triển của thiết bị nuôi bao gồm mối liên quan gì với việc sinh trưởng cùng phát dục?

A. Sự sinh trưởng với phát dục xảy ra cùng một lúc.

B. Sự sinh trưởng cùng phát dục xẩy ra xen kẽ, không liên quan gì nhau.

C. Sự sinh trưởng cùng phát dục xẩy ra xen kẽ, cung cấp lẫn nhau.

D. Cả 3 đáp án trên hầu hết sai.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Sự sinh trưởng và phát dục xảy ra xen kẽ, hỗ trợ lẫn nhau.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Loài Cá Vàng Là Loại Cá Như Thế Nào, Cá Vàng ( Cá Ba Đuôi)

Giải ưa thích : (Trong sự trở nên tân tiến của thiết bị nuôi thì sự sinh trưởng và phát dục xảy ra xen kẽ, hỗ trợ lẫn nhau. – SGK trang 86)


Câu 3: Ngan một ngày tuổi bao gồm cân nặng:

A. 42g

B. 79g

C. 152g

D. 64g

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. 42g

Giải say đắm : (Ngan một ngày tuổi có cân nặng: 42g – SGK trang 87)


Câu 4: Buồng trứng của con cháu lớn lên với sự trở nên tân tiến của cơ thể, quá trình đó được gọi là:

A. Sự sinh trưởng.

B. Sự phạt dục.

C. Phân phát dục sau đó sinh trưởng.

D. Sinh trưởng tiếp đến phát dục.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Sự sinh trưởng.

Giải mê say : Buồng trứng của con cái lớn lên cùng rất sự cải cách và phát triển của cơ thể, quy trình đó được gọi là việc sinh trưởng – SGK trang 87


Câu 5: Gà mái bước đầu đẻ trứng, quy trình đó được hotline là:

A. Sự sinh trưởng.

B. Sự phát dục.

C. Phạt dục tiếp nối sinh trưởng.

D. Sinh trưởng kế tiếp phát dục.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Sự phát dục.

Giải mê say : (Gà mái bước đầu đẻ trứng, quy trình đó được gọi là sự việc phát dục – SGK trang 87)


Câu 6: Có mấy đặc điểm về sự sinh trưởng và phát dục của thiết bị nuôi ?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. 3

Giải ham mê : (Có 3 đặc điểm về sự sinh trưởng với phát dục của thiết bị nuôi gồm:

- ko đồng đều

- Theo giai đoạn

- Theo chu kì – SGK trang 87)


Câu 7: Xương ống quyển của bê nhiều năm thêm 5cm, quá trình đó được gọi là:

A. Sự sinh trưởng.

B. Sự phân phát dục.

C. Phân phát dục tiếp nối sinh trưởng.

D. Sinh trưởng tiếp đến phát dục.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Sự sinh trưởng.

Giải ưng ý : (Xương ống quyển của bê lâu năm thêm 5cm, quy trình đó được gọi là sự việc sinh trưởng – SGK trang 87)


Câu 8: Chu kì cồn dục của con ngữa là:

A. 21 ngày.

B. 18 ngày.

C. 23 ngày.

D. 29 ngày

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. 23 ngày.

Giải thích hợp : (Chu kì rượu cồn dục của ngựa chiến là 23 ngày – SGK trang 88)


Câu 9: Lợn thời gian đẻ ra nặng nề khoảng:

A. 0,4 mg.

B. 3 – 4 kg.

C. 0,8 – 1 kg.

D. 30 kg.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. 0,8 – 1 kg.

Giải ham mê : (Lợn thời gian đẻ ra nặng khoảng chừng 0,8 – 1 kilogam – SGK trang 88)


Câu 10: Các yếu hèn tố ảnh hưởng tác động đến sự sinh trưởng và phát dục của vật dụng nuôi gồm:

A. Đặc điểm di truyền.

B. Điều kiện môi trường.

C. Sự âu yếm của con người.

D. Toàn bộ các câu trả lời trên phần lớn đúng.

Xem thêm: Dung Dịch Nào Sau Đây Có Trong Môi Trường Axit ? Dung Dịch Nào Sau Đây Có Môi Trường Axit

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Tất cả các lời giải trên đầy đủ đúng.

Giải say mê : (Các yếu ớt tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng với phát dục của thứ nuôi gồm: