Địa Lí 7 Bài 13

     

Trong bài học này Top lời giải đã cùng chúng ta Tổng hợp kỹ năng và kiến thức và trả lời tổng thể các câu hỏi Bài 13. Môi trường thiên nhiên đới ôn hòa trong sách giáo khoa Địa lí 7. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng nhau trả lời thêm các câu hỏi củng cố bài bác học và thực hành với những bài tập trắc nghiệm thường xuất hiện thêm trong đề kiểm tra.

Bạn đang xem: địa lí 7 bài 13

Giờ bọn họ cùng nhau ban đầu học bài nhé:


Mục tiêu bài bác học

- cố kỉnh được địa chỉ , khí hậu của môi trường đới nhu hòa .

- Sự khác nhau của những kiểu khí hậu thuộc môi trường thiên nhiên ôn hòa qua biểu vật dụng khí hậu .

- các kiểu khí hậu của đới ôn hoà .

- Sự phân hóa thiên nhiên theo thời hạn , không khí .

- liên tiếp củng nỗ lực thêm về khả năng đọc , phân tích ảnh và BĐ ĐL , bồi dưỡng kỹ năng nhận biết các kiểu khí hậu ôn đới qua những biểu đồ với qua hình ảnh .


- khí hậu đới ôn hoà mang ý nghĩa chất trung gian giữa đới nóng cùng đới lạnh: nhiệt độ trung bình năm khoảng chừng 10oC, lượng mưa vừa đủ từ 600 - 800mm.


- Thời tiết bao gồm những diễn biến thất thường. Lý do do có vị trí trung gian nên những đợt khí nóng sống chí con đường và dịp khí lạnh nghỉ ngơi vùng rất tràn cho tới bất thường.


- khí hậu phân hóa -> hình thành những kiểu môi trường khác nhau: ôn đới hải dương, ôn đới châu lục (chiếm diện tích s lớn nhất) cùng Địa Trung Hải.


2. Sự phân hoá của môi trường

a. Thiên nhiên biến đổi theo thời gian.

- vạn vật thiên nhiên đới ôn hoà biến đổi theo thời gian (4 mùa): Xuân, hạ, thu, đông.

b. Thiên nhiên biến hóa theo không gian.

Các kiểu môi trường thiên nhiên cũng đổi khác từ bắc xuống nam, trường đoản cú đông lịch sự tây.


- Đặc điểm các kiểu môi trường:

*

Hướng dẫn soạn Địa 7 bài xích 13 ngắn nhất


Câu hỏi Địa Lí 7 bài 13 trang 42

- so với bảng số liệu tiếp sau đây để thấy tính chất trung gian của đới lúc hậu ôn hòa.

Trả lời:

- tính chất trung gian của đới khi hậu ôn hòa:

+ nhiệt độ không quá ạnh như làm việc đới lạnh, cũng không thực sự nóng như ở đới nóng, ánh sáng trung bình năm của đới nhu hòa tại Côn là 10 độ C.

+ Lượng mưa mức độ vừa phải đạt 676 mm.

Câu hỏi Địa Lí 7 bài xích 13 trang 43

- Quan tiếp giáp hình 13.1, phân tích số đông yếu tố tạo ra sự dịch chuyển thời tiết nghỉ ngơi đới ôn hòa.

Trả lời:

- hầu hết yếu tố gây nên biến rượu cồn thời tiết ngơi nghỉ đới ôn hòa:

+ những khối khí nóng làm việc chí tuyến

+ các khối khí lạnh ở vùng cực

+ Gió Tây Ôn đới và các khối khí đại dương.

Câu hỏi Địa Lí 7 Bài 13 trang 45

Quan gần cạnh hình 13.1:

- Nêu tên với xác định vị trí của các kiểu môi trường ở đới ôn hòa.

- Nêu vai trò của dòng biển lớn nóng với gió Tây ôn đới so với khí hậu nghỉ ngơi đới ôn hòa.

Trả lời:

- các kiểu môi trưởng sống đới ôn hòa:

+ môi trường xung quanh ôn đới hải dương: khu vực Tây và Trung Âu.

+ môi trường thiên nhiên ôn đới lục địa: phần lớn Bắc Mĩ, Trung Á cùng Đông Á

+ môi trường thiên nhiên địa trung hải: Ven bờ địa trung Hải.

+ môi trường thiên nhiên cận nhiệt đới gió mùa, cận nhiệt đới ẩm: Phí tây bắc Mĩ, 1 phần Nam Mĩ, Đông phái nam châu Phi, ven biển quanh vùng Bắc Á.

+ môi trường hoang mạc ôn đới: Trung trung ương châu Á, một trong những phần phí tây bắc Mĩ.

- vai trò của dòng đại dương nóng cùng gió Tây ôn đới so với khí hậu ở đới ôn hòa:

+ những dòng đại dương nóng có tác dụng khí hậu ven bờ nơi chúng chảy qua ấm và ẩm hơn các quanh vùng khác gồm cùng vĩ độ.

+ Gió Tây ôn đới mang hơi ẩm vào đất liền, liên mang đến khí hậu mang tính chất thành phố hải dương điều hòa hơn.

Soạn bài bác 1 trang 45 Địa Lí 7

Tính chất trung gian của khí hậu cùng thất thường của khí hậu ở đới nhu hòa thể hiên như thế nào?

Trả lời:

- đặc thù trung gian của đới lúc hậu ôn hòa:

+ sức nóng độ không quá ạnh như ngơi nghỉ đới lạnh, cũng không thật nóng như sinh hoạt đới nóng, ánh sáng trung bình năm của đới ôn hòa khoảng chừng là 10oC.

+ Lượng mưa vừa phải đạt khoảng tầm 500-1000 mm.

- Tính thất thường:

+ Thời tiết bao gồm khí lạnh do các khối khí lạnh từ chí đường tràn lên, rồi lại lạnh bởi vì khối khí trường đoản cú vùng vực di chuyển xuống, đổi khác độ ngột tùa 10-15oC chỉ trong vài giờ.

+ Thời tiết gồm líc nóng độ ẩm do gió Tây ôn đới.

Soạn bài 2 trang 45 Địa Lí 7

Trình bày sự phân hóa của môi trường thiên nhiên đới ôn hòa.

Trả lời:

Sự phân hóa của môi trường thiên nhiên đới ôn hòa theo không khí và thời gian:

+ ko gian: Khí hậu thay đổi từ đông sang tên từ bắc xuống nam dựa vào vào vĩ độ, gió Tây ôn đới, địa điểm gần tuyệt xa biển, độ cao, chiếc biển,… môi trường xung quanh đới nhu hòa gồm các kiểu môi trường xung quanh như: môi trường ôn đới hải dương, ôn đới lục địa, địa trung hải, môi trường cận nhiệt đới gió mùa, cận nhiệt đới ẩm, môi trường xung quanh hoang mạc đới lạnh.

+ Thời gian: đổi khác theo 4 mùa xuân-hạ-thu-đông.

Câu hỏi củng cố kỹ năng và kiến thức Địa 7 bài xích 13 tốt nhất

Câu 3. tại sao nói khí hậu đới ôn hoà chuyển đổi thất thường?

Trả lời:

Thời tiết đới ôn hoà thay đổi thất thường vày nằm ở phần trung gian thân khí hậu đới nóng với khí hậu đới lạnh. — những đợt khí nóng sống chí con đường và những đợt không khí lạnh ở vùng cực có thể tràn tới bất thường gây ra những lần nóng tốt lạnh, có tác động ảnh hưởng tiêu cực cho sản xuất nông nghiệp & trồng trọt và làm việc của con người, đặc biệt là những vùng sinh hoạt sâu vào nội địa. Ở phía đông Hoa Kì, mọi khi có đợt khí nóng hay dịp khí lạnh lẽo tràn đến, nhiệt độ độ có thể tăng hay giảm 10°c – 15°c vào vài giờ. — Gió Tây ôn đới và những khối khí từ hải dương mang theo không khí độ ẩm và nóng vào đất liền cũng tạo cho thời tiết đới ôn hoà luôn luôn biến động, rất khó khăn dự báo trước.

Trắc nghiệm Địa 7 bài xích 13 tuyển chọn

Câu 1: Nằm trọng điểm chí đường Bắc (Nam) cho vòng rất Bắc (Nam) là vị trí phân bố của đới khí hậu nào?

A. Đới nóng 

B. Đới ôn hòa. 

C. Đới lạnh. 

D. Nhiệt đới.


Đới ôn hòa nằm giữa đới nóng và đới lạnh, khoảng tầm từ chí tuyến mang lại vòng cực ở 2 bán cầu.

Đáp án: B.


Câu 2: Môi trường nào tiếp sau đây không nằm trong đới ôn hòa

A. Môi ngôi trường ôn đới hải dương.

B. Môi ngôi trường địa trung hải.

C. Môi ngôi trường ôn đới lục địa.

D. Môi trường nhiệt đới gó mùa.


Đới nhu hòa phân trở thành 5 kiểu môi trường xung quanh là: ôn đới hải dương, ôn đới lục địa, địa trung hải, cận sức nóng đới gió bấc và cận nhiệt đới gió mùa ẩm, hoang mạc.

Đáp án: D.


Câu 3: Chiếm diện tích s lớn tuyệt nhất ở đới ôn hòa là

A. Môi trường ôn đới hải dương.

Xem thêm: Những Loại Cây Có Gai ! Các Loại Cây Có Gai ! Các Bác Giúp Giùm E !!!

B. Môi ngôi trường ôn đới lục địa.

C. Môi ngôi trường hoang mạc.

D. Môi ngôi trường địa trung hải.


Câu 4: Thảm thực vật dụng đới nhu hòa từ tây thanh lịch đông là

A. rừng lá rộng, rừng lá kim, rừng láo giao.

B. rừng lá kim, rừng láo lếu giao, rừng cây những vết bụi gai.

C. rừng lá kim, rừng láo lếu giao, rừng lá rộng.

D. rừng lá rộng, rừng láo giao, rừng lá kim.


Từ tây sang đông, thảm thực vật môi trường xung quanh đới ôn hòa biến hóa theo tứ tự là: rừng lá rộng đưa sang rừng lếu giao và sau cùng là rừng lá kim.

Đáp án: D.


Câu 5: Đặc điểm khí hậu của môi trường Địa Trung Hải là

A. ẩm ướt quanh năm, mùa hạ non mẻ, ngày đông không lạnh lắm.

B. khô hạn quanh năm, lượng mưa hết sức thấp.

C. mùa hạ nóng cùng khô, mùa đông ấm áp, mưa vào thu – đông.

D. mùa đông khôn cùng lạnh và kéo dài, ngày hè ngắn.


Câu 6: Khí hậu đới ôn hòa mang tính chất trung gian, thể hiện là

A. Nhiệt độ vừa đủ năm bên trên 20oC, lượng mưa vừa phải từ 1000 – 1500mm.

B. Nhiệt độ vừa phải năm khoảng tầm 10oC, lượng mưa mức độ vừa phải từ 600 - 800mm.

C. Nhiệt độ vừa phải năm khoảng -1oC, lượng mưa trung bình khoảng tầm 500mm.

D. Nhiệt độ trung bình năm trên 25oC, lượng mưa vừa phải từ 1500 – 2500mm.


Khí hậu đới ôn hòa mang tính chất trung gian, thể hiện là ánh sáng trung bình năm khoảng tầm 10oC, lượng mưa vừa đủ năm trường đoản cú 600 – 800mm.

Đáp án: B.


Câu 7: Khí hậu không khô thoáng quanh năm, mùa hạ mát mẻ, mùa đông không rét lắm là điểm lưu ý của môi trường

A. ôn đới lục địa.

B. ôn đới hải dương.

C. địa trung hải.

D. cận nhiệt đới ẩm.


Môi ngôi trường ôn đới hải dương có khí hậu ẩm ướt quanh năm, mùa hạ non mẻ, mùa đông không rét lắm.

Đáp án: B.


Câu 8: Vị trí trung gian đã tác động đến điểm sáng thời tiết nghỉ ngơi đới ôn hòa như thế nào?

A. Thời tiết biến đổi thất thường.

B. Thời tiết quanh năm ôn hòa, mát mẻ.

C. Quanh năm chịu tác động của các đợt khí lạnh.

D. Nhiệt độ không thực sự nóng, không thực sự lạnh.


Do vị trí trung gian buộc phải đới ôn hòa tất cả thời tiết biến đổi thất thường. Những đợt khí nóng sinh hoạt chí con đường và những đợt khí lạnh ở vùng cực rất có thể tràn tới bất thường gây ra những lần nóng xuất xắc lạnh.

Đáp án: A.


Câu 9: Đâu là thể hiện của sự đổi khác thiên nhiên theo nam bắc ở đới ôn hòa?

A. Một năm gồm bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông.

B. Bờ Tây châu lục có khí hậu ẩm ướt, càng vào sâu lục địa tính châu lục càng rõ rệt.

C. Ở vĩ độ cao có mùa đông rất lạnh và kéo dài, sát chí tuyến có ngày đông ấm áp.

D. Thảm thực vật biến đổi từ rừng lá rộng sang rừng lếu giao và rừng lá kim.


Thiên nhiên đới ôn hòa biến hóa theo chiều bắc nam, sinh sống vĩ độ cao mùa đông rất lạnh với kéo dài, ngày hạ ngắn; sát chí con đường có môi trường thiên nhiên địa trung hải: mùa hè nóng và khô, ngày đông ấm áp, mưa vào thu – đông.

Đáp án: C.


Câu 10: Trên bờ cõi châu Á, xuất hiện môi ngôi trường hoang mạc với diện tích khá rộng lớn. Tại sao chủ yếu đuối là do

A. có dòng hải dương lạnh chạy ven bờ.

B. địa hình tạ thế gió.

C. lãnh thổ nằm sâu vào nội địa.

D. đón gió tín phong thô nóng.

Châu Á bao gồm lãnh thổ rộng lớn lớn, do thế càng vào sâu vào lục địa tác động của biển càng ít, khí hậu khô hạn → làm lộ diện môi ngôi trường hoang mạc.

Đáp án: C.

Xem thêm: Tải Game Cuop Duong Pho, Chơi Game Cươp Đường Phố Gta Vice City 3D Pc


Vậy là bọn họ đã cùng nhau soạn hoàn thành Bài 13. Môi ngôi trường đới ôn hòa trong SGK Địa lí 7. Mong muốn rằng nội dung bài viết trên đang giúp các bạn nắm vững kỹ năng lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài xích học dễ dàng hơn qua đó áp dụng để trả lời câu hỏi trong đề kiểm soát để đạt công dụng cao.