ĐỀ THI RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5 CẤP HUYỆN

     

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông xoàn lớp 5 (Có đáp án) là cỗ đề thi rung chuông vàng dành riêng cho học sinh tiểu học tất cả đáp án giúp các em học viên ôn thi rung chuông vàng xuất sắc hơn và những thầy cô có thể sử dụng các thắc mắc để tạo ra các đề thi rung chuông vàng mang đến riêng mình, tạo nên các sân nghịch tri thức hữu dụng cho các em học tập sinh. Mời các bạn tham khảo các câu hỏi rất tuyệt và có lợi dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: đề thi rung chuông vàng lớp 5 cấp huyện


1. Bộ câu hỏi ôn Rung chuông rubi lớp 5 môn Toán

Bài 1: Chữ số 7 trong các thập phân 2006,007 có mức giá trị là:

A. 7


B. 7/10

C. 7/1000

D. 7/100

Bài 2: trong các phép phân chia dưới đây, phép chia nào bao gồm thương to nhất?

A. 4,26 : 40

B. 42,6 : 0,4

C. 426 : 0,4

D. 426 : 0,04

Bài 3: Chữ số 5 trong số 162,57 chỉ:

A. 5 đối chọi vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục

D. 5 phần mười

Bài 4: Khoảng thời gian từ lúc 9 giờ kém 10 phút cho 9 giờ nửa tiếng là:

A. 10 phút

B. Trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Bài 5: Từ những chữ tiên phong hàng đầu ; 2 ; 3 có thể lập được bao nhiêu số bao gồm 3 chữ số phân chia hết mang đến 3?

A. 6 số

B. 7 số

C. 8 số

D. 9 số

Bài 6: Một hình vuông vắn có cạnh lâu năm 4cm, câu nào đúng?

A. Diện tích hình vuông vắn bằng chu vi hình vuông.

B. Diện tích hình vuông lớn rộng chu vi hình vuông.

C. Chu vi hình vuông nhỏ thêm hơn diện tích hình vuông.

D. Cả 3 câu đa số sai.

Bài 7: Điền số thập phân vào địa điểm chấm: 8hg 9g = ……….kg


A. 8,9

B. 8,09

C. 0,89

D. 0,809

Bài 8: chọn câu vấn đáp sai: 12300 kilogam = ?

A. 1230 yến

B. 1 230 000 dag

C. 123 tạ

D. 123 tấn

Bài 9: trong hộp gồm 40 viên bi, trong các số đó có 24 viên bi xanh. Tỉ số tỷ lệ của số bi xanh với số bi trong hộp là bao nhiêu?

A. 20%

B. 40%

C. 60%

D. 80%

Bài 10: Trung bình cùng của 3 số trường đoản cú nhiên liên tục là 2. Đó là cha số nào?

A. 1; 2; 3

B. 2; 3; 4

C. 4; 5; 6

D. 0; 1; 2

2. Bộ thắc mắc ôn Rung chuông đá quý lớp 5 những môn

Câu 1: Điền từ không đủ vào câu tục ngữ sau: “ gồm công mài sắt, gồm ngày ……

Đáp án: từ đề xuất điền: bắt buộc kim

Câu 2: Điền từ phù hợp vào câu sau: “ Tre già, Măng …………”

a) Đâm chồi

b) Nẩy lộc

c) Mọc

Câu 3: Gió ở cấp cho nào thì được hotline là gió bão?

a) cấp 2

b) cung cấp 3

c) cung cấp 5

d) cung cấp 9

Câu 4: Để viết số, người ta sử dụng bao nhiêu chữ số từ nhiên?

a) 8 chữ số

b) 9 chữ số

c) 10 chữ số

d) 11 chữ số

Câu 5: Người chị em trong bài: “Khúc hát ru phần đa em bé ngủ tên lưng mẹ” có tác dụng những các bước gì?

a) Nuôi con

b) Giã gạo nuôi cỗ đội

c) Trả bắp bên trên nương


d) Cả ba phương án trên

Câu 6: trong số từ ghép sau tự nào bao gồm nghĩa tổng hợp?

a) xe cộ cộ

b) xe cộ đạp

c) xe pháo máy

d) xe điện

Câu 7: Âm thanh viral qua đa số đâu?

a) không khí

b) hóa học rắn

c) chất lỏng

d) tất cả các ý trên

Câu 8: mang lại câu sau: “Bạn có tới trường không”. Câu bên trên thuộc nhiều loại câu gì ?

a) Câu mong khiến

b) Câu kể

c) Câu cảm

d) Câu hỏi

Câu 9: Nước Đại Việt thời Lý (1009 – 1226) Ai là tín đồ dời đô ra thăng long.

a) Lý Thái Tông

b) Lý Thái Tổ

c) Lý Nhân Tông

d) Lý Thánh Tông

Câu 10: các dân tộc: Ê đê, cha Na, Gia Rai, Xơ Đăng sống nhiều năm nhất làm việc vùng nào?

a) Vùng núi phía Bắc

b) Vùng Đồng bằng Bắc Bộ

c) Tây Nguyên

d) Đồng bằng Nam Bộ.

Câu 11: Tây Nguyên tất cả bao nhiêu tỉnh?

a) 4 tỉnh

b) 5 tỉnh

c) 6 tỉnh

d) 7 tỉnh

Câu 12: Trung tâm chủ yếu trị – Văn Hoá, kỹ thuật và kinh tế của cả nước; là nơi làm việc của các cơ quan lãnh đạo tối đa của đất nước ta để tại:

a) tp Hồ Chí Minh

b) thành phố cần thơ

c) thành phố Huế

d) thành phố Hà Nội

Câu 13: trong những phân số sau phân số nào bởi

*
:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 14: Trong bài bác tập đọc: “Sầu Riêng”, người sáng tác quan sát cây bởi những giác quan nào?


a) quan sát bởi mắt, bởi tai

b) quan lại sát bởi mắt, bằng mũi

c) quan sát bằng mắt, bằng mũi, bởi lưỡi

Câu 15: công ty trần thành lập và hoạt động vào năm nào?

a) vào năm 1225

b) vào năm 1226

c) vào thời điểm năm 1227

d) vào khoảng thời gian 1228

Câu 16: Đồng bằng bắc bộ do những con sông nào bồi đắp nên?

a) Sông Hồng với sông Thái Bình

b) Sông hồng với sông Mã

c) Sông thái bình và sông Hậu

Câu 17: nếu như thiếu vitamin A thì mắc dịch gì?

a) Mắc bệnh khô mắt, quáng gà

b) Mắc căn bệnh phù

c) Mắc bệnh còi xương sinh sống trẻ

Câu 18: 32 km2 thay đổi ra đơn vị đo bằng mét vuông ta được:

a) 32.000 m2

b) 3.200.000 m2

c) 32.000.000 m2

Câu 19: bài bác thơ: “ Bè xuôi sông La” của tác giả nào?

a) Đoàn Văn Cừ

b) Vũ Duy Thông

c) Nguyễn Khoa Điềm

Câu 20: những số nào tiếp sau đây chia hết mang lại 9?

a) 189

b) 172

c) 178

Câu 21: Sông Thái Bình nằm tại đồng bằng nào?

a) Đồng bởi Nam Bộ

b) Đồng bằng Bắc Bộ

c) Đồng bởi trung bộ

Câu 22: Sông cả ở trong tỉnh nào?

a) thức giấc Bình Định

b) tỉnh Hà Tĩnh

c) tỉnh Nghệ An

Câu 23: Số nào dưới đây chia hết mang đến 2 với 5?

a) 329

b) 248

c) 350

d) 355

Câu 24: trường hợp ta viết chế tạo bên bắt buộc số 259 một chữ số 0 thì số đó tăng thêm bao nhiêu lần?

a) 1000 lần

b) 100 lần

c) 10 lần

d) 1 lần

Câu 25: lúc thiếu I-ốt con người sẽ mắc căn bệnh gì?

a) Suy nhược

b) Suy dinh dưỡng

c) Bướu cổ

d) bé xương

Câu 26: fan Đội viên có máy lời hứa?

a) 3 lời hứa

b) 4 lời hứa

c) 5 lời hứa

d) 6 lời hứa

Câu 27: chọn ý chuẩn cho câu châm ngôn sau:“Đâm phân bì thóc, chọc phân bì gạo”

a) Phê phán cách biểu hiện gây bất hoà

b) Xúi bẩy kích động hai bên kiện nhau

c) Xúi bẩy người này, gây xích mích với người kia gây bất hoà mâu thuẫn

d) Cả 3 giải pháp trên

Câu 28: Đoán coi chữ gì?


Để nguyên nhiều loại quả thơm ngon

Thêm hỏi – thu hẹp chỉ còn bé xíu thôi

Đáp án: quả Nho

Câu 29: điền thêm số thích hợp vào vết 3 chấm sau:

1, 2, 3, 5, 8, …………

Đáp án: Đó là số 13 (Theo quy điều khoản số tức thì sau bởi tổng của 2 số ngay tức thì trước)

Câu 30: Điền từ không đủ vào hai câu thơ của Tố Hữu:

…………là cha, là Bác, là Anh

Quả tim béo bọc trăm dòng máu đỏ

Đáp án: tự Người

Câu 31: Hình bên bao gồm bao nhiêu hình tứ giác?

a) 2 hình tứ giác

b) 3 hình tứ giác

c) 4 hình tứ giác

d) 5 hình tứ giác

Câu 32: kiếm tìm danh tự chỉ khái niệm trong những danh trường đoản cú sau:

a) học tập sinh

b) cái sông

c) Chân trời

d) Truyện cổ

Câu 33: trong những số sau, số như thế nào vừa phân chia hết cho 2, 3, 5 và 9?

a) 20.610

b) 6.262

c) 1.610

d) 2541

Câu 34: Số bé nhất tất cả 6 chữ số không giống nhau là só nào?

a) 666.666

b) 123.456

c) 102.345

d) 012.345

Câu 35: khi độ dài hình vuông vắn tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình vuông tăng gấp mấy lần?

a) 2 lần

b) 3 lần

c) 4 lần

Câu 36: bác bỏ Hồ ra đi tìm kiếm đường cứu vãn nước vào trong ngày tháng năm nào?

Câu 37: cho câu sau: “Đàn voi bước đi chậm rãi.” Thuộc kiểu câu gì?

a) thứ hạng câu “Ai là gì”

b) dạng hình câu “Ai có tác dụng gì”

c) vẻ bên ngoài câu “Ai thay nào”

Câu 38: bạn đội viên trước tiên của Đội TNTP tp hcm là ai?

a) Anh Kim Đồng.

b) Chị Võ Thị Sáu.

c) Anh Lê Văn Tám.

Câu 39: bài bác hát Quốc ca bởi vì ai sáng tác?

a) Nhạc sĩ nam giới Cao.

b) Nhạc sĩ Văn Cao.

Xem thêm: Trong Các Vật Liệu Nào Sau Đây Là Vật Liệu Nhân Tạo ? Vật Liệu Nào Sau Đây Là Vật Liệu Nhân Tạo

c) Nhạc sĩ Xuân Cao.

Câu 40: Từ lâu câu nói này đã trở thành khẩu hiệu:

“ ko có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đảo núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Em hãy mang lại biết câu nói nổi tiếng này là của ai:

A. Hồ Chủ Tịch

B. Trằn Phú

C. Phạm Văn Đồng

Câu 41: Hãy quan cạnh bên bức tranh này thuộc dòng tranh dân gian nào?


A. Đông Hồ

B. Hàng Trống

C. Làng sình

3. 111 thắc mắc Rung chuông vàng lớp 5 bao gồm đáp án

Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:

A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi

Đáp án: A- châu Á.

Câu 2: tiếng Việt trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để khuyến mãi ai?

Đáp án: tặng chị

Câu 3: Sử Cuộc phản bội công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua tự Đức

Đáp án: A- Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán Rút gọn phân số 35/65 được hiệu quả là:

A. Một nửa B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B- 7/13

Câu 5: giờ Việt trong câu: "Dòng suối róc rách rưới như trộn lê, hát lên những bản nhạc vơi dàng.", người sáng tác đã sử dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. đối chiếu B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. đối chiếu và nhân hoá

Câu 6: Khoa bệnh dịch viêm gan A lây lan qua mặt đường nào?

A- con đường hô hấpB- đường máu.C- mặt đường tiêu hóa

Đáp án: C- con đường tiêu hóa

Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào nơi chấm:

Khí hậu của vn là nhiệt độ ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt độ đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt xác minh từ một số loại của từ bỏ được gạch chân vào câu văn sau:

"Dù ông ta tất cả một gò của tuy nhiên ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ

Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương vội lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: tài năng loài chim làm sao được lựa chọn làm biểu tượng của hòa bình?

Đáp án: chim ý trung nhân câu.

Câu 11: giờ đồng hồ Việt Thành ngữ nào tiếp sau đây không nói về vẻ rất đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Tổ quốc gấm vócC. Sớm nắng chiều mưa

Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng văn bản số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: chữ số 0

Câu 13: khoa học Hãy cho thấy nguồn tích điện chủ yếu của sự việc sống bên trên trái khu đất là gì?

A. Khía cạnh trăng. B. Phương diện trời. C.Gió.

Đáp án: B- phương diện trời.

Câu 14: giờ Việt Trong nhì câu văn sau:

- Nói không thành lời.

- Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" bao gồm quan hệ với nhau như thế nào?

A. Những nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán kiếm tìm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ đồng hồ Việt Từ nào không thuộc nghĩa với những từ còn lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén ngát, nghi ngút, bất tận.

Xem thêm: Bài Luận Tiếng Anh Về Ngày Tết Bằng Tiếng Anh, Top 12 Bài Viết Về Tết Bằng Tiếng Anh

Đáp án: nghi ngút

Câu 17: lịch sử hào hùng Câu nói " bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết bạn Nam tấn công Tây " là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ đồng hồ Việt Câu văn: "Một dải mây mỏng, thướt tha như một dải lụa trắng nhiều năm vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có thực hiện biện pháp thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá cùng so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

Câu 19: Khoa Sự thay đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây:

A- thả vôi sống vào nướcB- dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn raC- cốc chất liệu thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A- thả vôi sống vào nước

Câu 20: tiếng Việt vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có thể có hai tai vô cùng điệu.", từ bỏ "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa Ngành sản xuất bao gồm trong nông nghiệp của nước ta là gì?

Đáp án: trồng trọt

Câu 22: giờ đồng hồ Việt Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, bé chim họa mi ấy do dự tự phương nào bay đến đậu trong những vết bụi tầm xuân sống vườn đơn vị tôi cơ mà hót." là câu ghép đúng xuất xắc sai?

Đáp án: sai

Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà lại phần nguyên là số lẻ lớn số 1 có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhỏ nhất gồm 3 chữ số khác nhau.