Trắc nghiệm địa 11 bài 6

     

Trắc nghiệm Địa lý 11 bài bác 6: Hoa Kì tài liệu lớn là tư liệu vô cùng hữu ích nhưng cơ mà tôi muốn giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học trò lớp 11 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 bài 6

Vị trí 11 bài bác 6 các lựa chọn tuyển tập 36 câu hỏi trắc nghiệm, gồm đáp án về loài kiến ​​thức Hoa Kỳ. Điều này giúp học trò tích hợp kiến ​​thức môn địa lý và đạt kết quả cao trong các kì thẩm tra soát, bài xích thi học kì tiếp theo. Vì chưng vậy, sau đó là nội dung ví dụ của tài liệu. Mời chúng ta theo dõi trên đây.

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 11 bài xích 6 tất cả đáp án

câu hỏi 1. Nêu những tiện ích quan trọng tuyệt nhất về mục đích của Hoa Kì so với sự tăng trưởng tài chính – xóm hội?

A. Tiếp ngay cạnh Canada

B. Nằm ở vị trí Tây buôn bán cầu

C. Nằm ở vị trí chính giữa Bắc Mĩ, tiếp cận kề hai biển khơi lớn.

D. Tiếp cạnh bên với châu mĩ La Tinh.

trả lời:

Mô tả: Mục I, SGK / 36 Địa lý cơ bản.

Mục 2. Ngoài vùng đất chính giữa Bắc Mỹ có diện tích hơn 8 triệu km vuông, Hoa Kỳ còn bao gồm:

A. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

B. Quần hòn đảo Hawaii cùng Đại Antilles.

C. Antilles to hơn và Antilles nhỏ hơn

D. Ít rộng Antilles với bán đảo Alaska.

Trả lời: A

Mô tả: Mục I, SGK / 36 Địa lý cơ bản.

Mục 3. khu vực phía Tây của Hoa Kỳ bao gồm:

A. Các dãy núi trẻ cao vừa đủ trên 2000m, tản mạn là những đồng bởi và cao nguyên.

B. Diện tích đồi núi thấp cùng đồng cỏ rộng lớn lớn.

C. Là đồng bởi phù sa màu mỡ do hệ thống sông Mississippi và những đồi núi thấp gắn liền với nhau.

D. Những đồng bởi phù sa với dãy núi già Appara ven Đại Tây Dương.

Trả lời: A

Mô tả: Mục II, SGK Địa lý cơ phiên bản / 37.

Phần 4. Miền đông Hoa Kỳ bao gồm:

A. Diện tích rừng tương đối lớn và đồng bằng ven bờ biển Thái Bình Dương.

B. Dãy núi An-pơ già với đồng bởi Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng trung vai trung phong và đồi núi thấp.

D. Hiên chạy dọc núi cùng thung lũng rộng lớn lớn.

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37-38 Địa lý cơ bản.

Câu hỏi 5.. Những vùng khí hậu thoáng rộng nhất sinh sống miền đông và miền trung bộ của Hoa Kỳ là:

A. Ôn đới với ôn đới lục địa.

B. đới ôn hoà các hoang mạc cùng lục địa.

C. Cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận nhiệt đới.

trả lời:

Mô tả: Mục II, SGK / 37-38 Địa lý cơ bản.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Trên Nón Lá Đẹp Và Giàu Tính Nghệ Thuật, Cắm Bình Hoa Sen Hồng Kết Hợp Nón Lá

Mục 6. nhiệt độ hoang mạc và buôn bán hoang mạc Hoa Kì tập trung chủ yếu ở đâu:

A. Một đồng bằng nhỏ dại ở thái bình Dương.

B. Những bồn địa và cao nguyên phía Tây.

C. Vùng giữa dãy núi Appalato cùng dãy núi Rocky

D. Bán hòn đảo Alaska đồi núi.

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37 Địa lý cơ bản.

Phần 7.. Trữ lượng than cùng quặng fe của Hoa Kì tập trung ở vùng nào sau đây?

A. Miền Tây cùng miền Trung.

B. Miền đông với miền trung.

C. Vùng Trung trọng điểm và Bán đảo Alaska.

D. Miền Đông cùng quần hòn đảo Hawaii.

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37-38 Địa lý cơ bản.

Mục 8. Khoáng sản: Vàng, đồng, bôxit và chì của Hoa Kì triệu tập chủ yếu ở vùng làm sao sau đây?

A. Miền Đông

B. Miền Tây

C. Khu trung tâm

D. Bán hòn đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37 Địa lý cơ bản.

Mục 9. độ đậm đặc dầu mỏ và khí đốt tự nhiên và thoải mái của Hoa Kỳ gần nhất với trị giá chỉ nào sau đây?

A. Bán hòn đảo Alaska, Texas, dọc từ Vịnh Mexico

B. Bờ biển Vịnh Mexico, Appalus, Quần đảo Hawaii

C. Hàng núi Appara, lưu vực lớn, Teak

D. Bán đảo Alaska, Đại lưu lại vực cùng Đồng bởi sông Mississippi

Trả lời: A

Mô tả: Mục II, SGK Địa lý cơ bản / 37.

Câu 10.. Thế dũng mạnh chính về thuỷ điện của Hoa Kì tập trung ở đâu?

A. Miền Tây và miền Đông

B. Miền Đông với miền Trung

C. Vùng Trung vai trung phong và Bán hòn đảo Alaska

D. Bán hòn đảo Alaska với quần đảo Hawaii

Trả lời: A

Mô tả: Mục II, SGK / 37 Địa lý cơ bản.

Câu 11.Nhận xét nào tiếp sau đây ko đúng về số lượng dân sinh Hoa Kỳ?

A. Dân số đông thứ bố trên toàn cầu

B. Số lượng dân sinh tăng cấp tốc và một phần quan trọng là vì dân nhập cư

C. Người nhập cư chủ yếu là người châu Á

D. Bạn Mỹ Latinh di cư sang Hoa Kỳ nhiều

trả lời:

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 12. Những công dụng to béo nhưng mà tín đồ nhập cư đem về cho Hoa Kỳ

A. Lực lượng lao động xuất sắc

B. Vốn đầu tư lớn

C. Làm cho giàu văn hóa

D. Tạo nên sự đa dạng chủng loại về chủng tộc

Trả lời: A

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 13. Dân số lớn số 1 ở Hoa Kỳ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu mỹ La tinh

Trả lời: A

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 14. số lượng dân sinh lớn trang bị hai sống Hoa Kỳ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu mĩ La tinh

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 15..Dân số Hoa kỳ đông đúc cùng tập trung

A. Bờ biển tỉnh thái bình Dương

B. Bờ hải dương Đại Tây Dương

C. Dọc theo Vịnh Mexico

D. Khu trung tâm

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục III, SGK / 40 Địa lý cơ bản.

Câu 16. số lượng dân sinh của Hoa Kỳ hiện tại đang vận đưa từ tiểu bang phía đông bắc sang đái bang

A. Bờ Nam cùng Đại Tây Dương

B. Bờ hải dương Nam thái bình Dương

C. Bắc với bờ biển tỉnh thái bình Dương

D. Bờ Tây cùng Bờ Đại Tây Dương

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục III, SGK / 40 Địa lý cơ bản.

…………………….

Xem thêm: Xếp Loại Hạnh Kiểm Khá Có Được Học Sinh Giỏi Không ? Hạnh Kiểm Khá Thì Có Đạt Học Sinh Giỏi Không

Tải tệp tin tài liệu xuống để xem vắt thể thắc mắc của bạn

..


Trắc nghiệm Địa lí 11 bài xích 6 (Có đáp án)