TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11 NHẬT BẢN

     
Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 9 máu 1 (có đáp án): từ nhiên, dân cư và tình hình phát triển kinh tếTrắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 9 máu 1 (có đáp án): từ nhiên, cư dân và tình hình cải cách và phát triển kinh tế
Bạn sẽ đọc: Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 9 ngày tiết 1 (có đáp án): trường đoản cú nhiên, người dân và tình hình cải tiến và phát triển kinh tế


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 ngày tiết 1 (có đáp án): trường đoản cú nhiên, người dân và tình hình phát triển kinh tế

Câu 1.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 nhật bản

Nhật phiên bản nằm ở khu vực nào dưới đây?

Quảng cáo

A. Đông Á. B.Nam Á . C. Bắc Á. D.Tây Á . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải đam mê : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Câu 2. Đảo chỉ chiếm 61% tổng diện tích nước nhà Nhật bản là

A. Hô-cai-đô. B.Hôn – su . C. Xi-cô-cư. D.Kiu – xiu .

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. Đảo nằm ở phía bắc của Nhật bản là

A. Hôn-su. B. Hô-cai-đô . C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích : Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Câu 4. khó khắn lớn số 1 về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Nhật phiên bản là

A. Bờ biển lớn dài, các vũng vịnh . B. Nhiệt độ phân hóa rõ ràng từ bắc xuống nam . C. Nghèo tài nguyên . D. Nhiều hòn đảo lớn, nhỏ dại nhưng nằm bí quyết xa nhau . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Ý nào sau đây không đúng với khí hậu của Nhật Bản?

A. Lượng mưa kha khá cao . B. Thay đổi từ bắc xuống phái nam . C. Gồm sự khác biệt theo mùa . D. Chịu ảnh hưởng tác cồn của gió mùa rét Đông Bắc . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ưa thích : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6. ngày đông kéo dài, giá và có nhiều tuyết là đặc điểm khí hậu của

A. Phía bắc Nhật bản . B. Phía nam giới Nhật bạn dạng . C. Khu vực TT Nhật bạn dạng . D. Ven bờ biển Nhật phiên bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say đắm : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 7. ngày đông đỡ lạnh, mùa hè đỡ nóng, thường sẽ có mưa to với bão là điểm sáng khí hậu của

A. Đảo Hô-cai-đô . B. Đảo Kiu-xiu . C. Đảo Hôn-su . D. Các hòn đảo bé dại phía bắc Nhật phiên bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Đảo Kiu-xiu nằm tại phía phái nam của Nhật Bản, có khí hậu cận nhiệt đới nên mùa đông không giá lắm, ngày hạ nóng và thường sẽ có mưa to, bão,…

Câu 8. các loại tài nguyên có trữ lượng đáng kể hơn cả của Nhật bản là

A. Dầu mỏ với khí đốt . B. Sắt và mangan . C. Than đá với đồng . D. Bôxit với apatit . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ham mê : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản

Câu 9. biển khơi Nhật bản có mối cung cấp hải sản phong phú là do

A. Có rất nhiều bão, sóng thần . B. Có diện tích quy hoạnh rộng độc nhất . C. Nằm tại vùng vĩ độ cao nên có ánh nắng mặt trời cao . D. Bao gồm dòng đại dương nóng và lạnh chạm chán nhau . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Cho bảng số liệu : Cơ cấu dân sinh theo độ tuổi của Nhật bạn dạng qua những năm

*
nhờ vào bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc từ 10 đến 12 :

Câu 10.

Xem thêm: Bộ Đề Kiểm Tra 1 Tiết Tiếng Anh 8 Lần 2 Chương Trình Mới Năm 2021

Đặc điểm nổi bật của cư dân Nhật bản là


A. Quy mô bé . B. Tập trung hầu hết ở miền núi . C. Tốc độ ngày càng tăng dân số cao . D. Dân sinh già . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê thích : Đặc điểm nổi bật nhất của dân số Nhật bạn dạng cũng như các nước cải tiến và phát triển là số lượng dân sinh già. Số tín đồ trên độ tuổi lao động sở hữu tới 26,3% (2014), trong những khi số fan dưới lứa tuổi lao động chỉ chiếm khoảng chừng 12,9% cùng năm 2014.

Câu 11. Ý nào tiếp sau đây không đúng về người dân Nhật Bản?

A. Là nước đông dân . B. đa phần dân cư tập trung sâu xa ở những thành phố ven biển lớn . C. Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên cao . D. Dân số già . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 12. từ thời điểm năm 1950 mang đến năm 2014, dân sinh Nhật phiên bản có sự biến động theo hướng

A. Tỉ lệ tín đồ dưới 15 tuổi sụt giảm nhanh . B. Số dân tăng lên nhanh gọn . C. Tỉ lệ tín đồ từ 15 – 64 không thay đổi . D. Tỉ lệ fan 65 tuổi trở lên bớt chậm . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưng ý : Qua bảng số liệu, rút ra thừa nhận xét sau:

– Tỉ lệ người dưới 15 tuổi bớt mạnh, sút 22,5 % . – Tỉ lệ fan từ 15 – 60 tuổi tăng nhẹ, tăng 1,2 % . – Tỉ lệ bạn trên 60 tuổi tăng mạnh, tăng lên 21,3 % .

Câu 13. Đặc tính buộc phải cù, có tinh thần trách nhiệm khôn xiết cao, coi trọng giáo dục, ý thức đổi mới của người lao động

A. Là tác nhân quan trọng đặc biệt số 1 tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế tài chính tài bao gồm Nhật bạn dạng tăng trưởng . B. Đã khiến cho sự cách biệt của bạn Nhật với những người dân đa số nước khác . C. Là trở xấu hổ khi Nhật bản hợp tác lao động với hầu như nước không giống . D. Gồm tác động tác động không ít đến việc tăng trưởng kinh tế tài chính của Nhật bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích hợp : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 14. trong những đặc trưng rất nổi bật của người lao hễ Nhật bản là

A. Không tồn tại niềm tin cấu kết . B. Ý thức tự giác với ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm rất cao . C. Trình độ công nghệ thông tin đứng đầu quốc tế . D. Năng động dẫu vậy không chăm chỉ . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 15. vì sao chủ yếu hèn nào có tác dụng hco nền tài chính Nhật bạn dạng có vận tốc tăng trưởng cao từ năm 1950 mang lại năm 1973?

A. Chú trọng góp vốn đầu tư hiện đại hóa nông nghiệp, hạn chế vốn góp vốn đầu tư chi tiêu . B. Tập rung cao độ và tăng trưởng đông đảo ngành then chốt, có trọng yếu theo từng quy trình và duy trì cơ cấu tổ chức tài chính tài thiết yếu hai tầng . C. Triệu tập tăng trưởng những nhà máy sản xuất lớn, sút và vứt hẳn những tổ chức triển khai triển khai sản xuấ nhỏ, bằng tay thủ công . D. Ưu tiên tăng trưởng số đông ngành công nghiệp nặng, lớn lên nhanh phần lớn ngành bắt buộc đến tài nguyên . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 16. Việc duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng có tính năng quan trọng nhất đối với sự phạt triển kinh tế Nhật bản vì

A. Giải quyết và xử lý được nguồn vật liệu dư vượt của nông nghiệp trồng trọt . B. Giải quyết được việc khiến cho lao động ở nông làng mạc . C. Những xí nghiệp sản xuất nhỏ sẽ tương trợ những nhà máy sản xuất to về nguyên liệu . D. Phát huy được toàn thể những tiềm lực tài chính tài bao gồm ( đại lý sản xuất, lao động, nguyên đồ gia dụng liệu, … ), tương thích với điều kiện kèm theo giang sơn trong quá trình tiến độ bây giờ . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say mê : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 17. trong thời gian 1973 – 1974 và 1979 – 1980, tốc độ tăng trưởng của nền tài chính Nhật phiên bản giảm xuống nhanh, tại sao chủ yếu hèn là do

A. Có rất nhiều thiên tai . B. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ nước ngoài . C. To hoảng tài chính tài chính quốc tế . D. Hết sạch về khoáng sản khóng sản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải phù hợp : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 18. đến bảng số liệu:

Tốc độ lớn lên GDP của Nhật bản qua rất nhiều năm ( Đơn vị : % )

*
dấn xét nào sau đấy là đúng ? A. Tốc độ tăng GDP của Nhật bản giảm thường xuyên . B. Vận tốc tăng GDP của Nhật bạn dạng cao hàng đầu quốc tế . C. Vận tốc tăng GDP của Nhật phiên bản không không biến đổi . D. Vận tốc tăng GDP của Nhật phiên bản thấp và hầu như không dịch chuyển . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích hợp : Qua bảng số liệu, rút ra dấn xét:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 11 trên khoahoc.vietjack.com

Đã có tiện ích VietJack trên điện thoại cảm ứng thông minh cảm ứng, giải bài bác tập SGK, SBT biên soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, bài bác giảng …. Không lấy phí. Cài đặt ngay vận dụng trên app android và quả táo .

Xem thêm: Ăn Na Nhiều Có Tăng Cân Không ? Quả Na Bao Nhiêu Calo

*
*

Nhóm học tập facebook miễn giá tiền cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/


Theo dõi shop chúng tôi miễn chi phí trên mạng xã hội facebook cùng youtube:

Theo dõi công ty chúng tôi không tính chi phí trên social facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy cổ vũ và share nhé! Các bình luận không tương xứng với nội quy bình luận trang web có khả năng sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.